Tai nạn rình rập tại các điểm giao băng ngang quốc lộ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/09/2019 19:32 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, tại khu vực phía Nam, nhiều người dân vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua điểm giao trên các quốc lộ, khiến tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra.

Ghi nhận tại khu vực ngã ba Việt Kiều, Quốc lộ 51, bất chấp chiếc xe container đang lao nhanh trên đường, người phụ nữ chở 2 em nhỏ vẫn băng qua đường. Tài xế chiếc xe ben đang chạy tốc độ gần 50km/h, nhưng đã kịp phanh gấp tránh được một vụ tai nạn khi gần 10 chiếc xe máy bất ngờ cắt ngang đầu xe qua đường.

Theo quan sát của phóng viên, tuyến quốc lộ này có rất nhiều điểm giao cắt không có đèn tín hiệu giao thông, người đi xe máy bất chấp nguy hiểm băng qua đường, lấn cả vào làn ô tô. Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra. Người dân gọi những điểm giao cắt này là nút giao tử thần.

Tai nạn rình rập tại các điểm giao băng ngang quốc lộ - Ảnh 1.

Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại khu vực ngã ba Việt Kiều, Quốc lộ 51, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chỉ tính riêng tuyến quốc lộ đi qua địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, từ đầu năm đến nay đã xảy ra 68 trường hợp tai nạn, đa số là va chạm giữa xe ô tô và xe máy làm chết và bị thương rất nhiều người tại các điểm băng ngang.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để giảm thiểu các vụ tai nạn tại các điểm giao cắt chủ yếu vẫn là tăng cường xử phạt, nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Tuy nhiên điều này không hề dễ khi có không ít các trường hợp vẫn luôn tìm cách đối phó.

Khó khăn trong xóa 'điểm đen' tai nạn giao thông Khó khăn trong xóa "điểm đen" tai nạn giao thông

VTV.vn - Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tập trung bố trí vốn để xóa bỏ các "điểm đen" giao thông nhưng thực tế triển khai lại đang gặp khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước