Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn ở điểm giao nhau trên Quốc lộ 1 qua Bình Thuận

Thanh Tùng - Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 08:43 ngày 25/06/2019

VTV.vn - Với chiều dài hơn 180km, Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Thuận hiện có rất nhiều vị trí giao nhau, tiềm ẩn các nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngã ba Gộp tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc lâu nay là điểm đen tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Thuận. Mỗi lần muốn qua đường, người đi xe máy đều phải chờ khá lâu. Tuy nhiên, khi đã qua được một làn đường, người dân cũng không dễ vượt qua làn còn lại bởi ô tô đang lao đến. Vậy là người đi đường phải tiếp tục dừng ở ngay giữa dải phân cách, trong khi việc dừng xe kiểu này là rất nguy hiểm.

Đây cũng là thực tế đang tồn tại ở nhiều ngã ba, ngã tư giao với Quốc lộ 1 qua phía Bắc tỉnh Bình Thuận. Có vị trí dù đã được lắp biển báo và đèn báo giảm tốc độ nhưng lái xe vẫn phóng rất nhanh, thậm chí tranh vượt nhau, đặc biệt là xe tải.

Dù nguy hiểm luôn rình rập, nhiều người điều khiển xe máy, xe thô sơ cũng chủ quan, thiếu quan sát khi qua lại. Có khi vì sự tiện lợi của bản thân, một số người đã đi tắt, chạy ngược chiều. Chính vì những sự bất cẩn này, không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra.


'Họp chợ' tại quốc lộ 1A: Bất chấp nguy hiểm? "Họp chợ" tại quốc lộ 1A: Bất chấp nguy hiểm?

Mọi nỗ lực giải tỏa, di dời chợ quê, chợ tự phát lấn chiếm hành lang an toàn quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh miền Trung vẫn chưa có chuyến biến tích cực, thậm chí tình trạng này đã nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tiền mặt vẫn là số 1 ở Nhật Bản

VTV.vn - Từng là quốc gia tiên phong trong các công nghệ về giao dịch không dùng tiền mặt, Nhật Bản hiện đang tụt hậu so với nhóm các nền kinh tế hàng đầu thế giới.