Tài xế xe tải đâm CSGT có thể bị khởi tố về tội giết người

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 20:35 GMT+7

VTV.vn - Theo luật sư Hoàng Văn Dũng, tài xế xe tải đâm CSGT có thể bị xem xét khởi tố hình sự về tội danh giết người.

Theo công an quận Long Biên, sáng qua (12/12), khi đang làm nhiệm vụ, Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt đã phát hiện một chiếc xe tải vượt đèn đỏ tại ngã tư Huỳnh Tấn Phát - Sài Đồng, quận Long Biên. Ngay lập tức, chiến sĩ CSGT đã ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế xe tải cố tình vượt qua và tông thẳng vào người CSGT khiến chiến sĩ này phải bám vào cần gạt nước trước xe.

Ngay sau đó, chiếc xe này đã va chạm với một ô tô khác và tiếp tục di chuyển chuyển thêm 150m trước khi thượng úy Đạt bị hất văng xuống đường và bị xe tải chèn qua người.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Trung tá Nguyễn Viết Chức - Phó Trưởng Công an quận Long Biên cho biết, đã tạm giữ hình sự và đang xem xét hình thức xử lý đối với tài xế xe tải vi phạm.

Theo đại diện Công an quận Long Biên, trong tình huống này, cảnh sát giao thông đã làm đúng nhiệm vụ. Thế nhưng, theo quy định của Bộ Công an, đối với quá trình tuần tra, kiểm soát của CSGT đường bộ, việc dừng phương tiện phải đảm bảo an toàn cho chính người thực thi nhiệm vụ và không làm cản trở đến hoạt động giao thông.

Trong khi đó, theo luật sư Hoàng Văn Dũng, hành vi lái xe lạng lách, gây tai nạn với xe khác trong khi trước đó đã cố tình hất CSGT lên đầu xe là hành vi dã man có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người thực thi nhiệm vụ. Tài xế vi phạm có thể bị xem xét khởi tố hình sự về tội danh giết người.

Hàng loạt các vụ tài xế hất cảnh sát lên nắp capo rồi đâm gục cảnh sát để tháo chạy cho thấy, việc chống đối lực lượng chưc năng khi đang làm nhiệm vụ đã trở thành hiện tượng, thể hiện sự liều lĩnh coi thường pháp luật của một bộ phận tài xế. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước