Tạm giữ tàu nghi xả thải xuống sông Hồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/11/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tàu số hiệu P.T0677 đã hết hạn đăng kiểm, chủ tàu chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan được phép xả thải.

Tàu vận tải số hiệu P.T0677 và máy xúc hiện đang bị lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy tạm giữ để điều tra làm rõ. Ban đầu lái tàu khai nhận, số hợp chất trên được lấy từ một con tàu mắc cạn tại bãi đất bồi phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Tạm giữ tàu nghi xả thải xuống sông Hồng - Ảnh 1.

Tàu mang số hiệu P.T0677 nghi xả thải xuống sông Hồng.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip về một chiếc tàu vận tải đang có hành vi đổ hợp chất xuống sông Hồng, nghi là chất thải. Đoạn clip được cho là ghi lại vào chiều 14/11 trong đó có hình ảnh về một tàu vận tải lớn chở đầy hợp chất, chở theo một máy xúc đang đổ xuống sông Hồng đoạn gần cầu Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Hợp chất trên có màu xám đen giống bùn đất. Khi được đổ xuống nước xuất hiện nhiều váng dầu loang khiến vùng nước đổi màu nhanh chóng.

Công an thành phố Hà Nội cũng đã đình chỉ 3 cán bộ Cảnh sát giao thông đường thủy xuất hiện trong clip để điều tra làm rõ và tiếp tục phân tích mẫu chất thải để lấy căn cử xứ lý.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu điều tra tàu nghi xả thải xuống sông Hồng Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu điều tra tàu nghi xả thải xuống sông Hồng

VTV.vn -Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã giao Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin; điều tra, xử lý chủ tàu theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước