Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu điều tra tàu nghi xả thải xuống sông Hồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/11/2016 20:41 GMT+7

VTV.vn -Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã giao Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin; điều tra, xử lý chủ tàu theo quy định của pháp luật.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip về một chiếc tàu vận tải đang có hành vi đổ hợp chất xuống sông Hồng, nghi là chất thải.

Đoạn clip được cho là ghi lại vào chiều 14/11 trong đó có hình ảnh về một tàu vận tải lớn chở đầy hợp chất, chở theo một máy xúc đang đổ xuống sông Hồng đoạn gần cầu Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Hợp chất trên có màu xám đen giống bùn đất. Khi được đổ xuống nước xuất hiện nhiều váng dầu loang khiến vùng nước đổi màu nhanh chóng.

Clip này cũng ghi lại cảnh có 3 người mang sắc phục Cảnh sát đường thủy sử dụng ca nô áp sát chiếc tàu, tuy nhiên khoảng thời gian lực lượng này tiếp cận được chiếc tàu "khủng" thì hoạt động xả thải vẫn diễn ra bình thường.

Cũng trong chiều nay (16/11), Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã giao Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin; điều tra, xử lý chủ tàu theo quy định của pháp luật (nếu có sai phạm); đồng thời xem xét, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước