Tăng cường kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy nước ở Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/11/2019 20:08 GMT+7

VTV.vn - Sở Xây dựng, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh định kỳ cam kết sẽ tăng cường kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy sản xuất nước ở Hà Nội.

Sở Xây dựng, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh định kỳ đưa ra cam kết trên tại buổi họp báo của Thành Ủy Hà Nội chiều nay (12/11). Nhiều vấn đề về quản lý nước sạch của thành phố cũng đã được đề cập. Cam kết được đưa ra nhằm đảm bảo không xảy ra những sự cố ô nhiễm nguồn nước như thời gian vừa qua. 

Trả lời câu hỏi của báo chí về chất lượng nguồn nước, đại diện Sở Xây dựng khẳng định sự cố ô nhiễm nguồn nước sạch Sông Đà đã được xử lý triệt để. Hiện thành phố đã cấp phép cho 11 dự án phát triển nguồn nước nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân thủ đô.

Buổi họp báo cũng nóng lên với những câu hỏi về cách tính giá nước của Nhà máy nước sạch sông Đuống. Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội lý giải mức giá 10.246 đồng/m3 được đưa ra trên cơ sở tính đúng, tính đủ các chi phí liên quan theo quy định của pháp luật. Vì Sông Đuống là nhà máy sản xuất nước sạch theo công nghệ mới, có thể uống tại vòi nên đòi hỏi đầu tư quy mô hơn.

Sở Tài chính Hà Nội cũng khẳng định hiện thành phố chưa trợ giá, hay cấp bù 1 đồng ngân sách nào cho Nhà máy nước Sông Đuống. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục phát triển nguồn nước nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, ước tính khoảng 2 triệu m3/ngày đêm của thành phố trong năm sau. 

Công ty nước sạch Sông Đà bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới Công ty nước sạch Sông Đà bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

VTV.vn - HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà đã bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý làm Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước