Tăng kiểm dịch y tế, không để bệnh phổi nguy hiểm xâm nhập

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/01/2020 13:39 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trước nguy cơ bệnh phổi cấp xâm nhập vào Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Liên quan đến bệnh viêm phổi cấp khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 16/1, Nhật Bản đã xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước này. Trước đó, Thái Lan cũng xác nhận có người mắc bệnh sau khi trở về từ TP Vũ Hán và nguy cơ bệnh phổi xâm nhập vào Việt Nam cũng là rất cao.

Trước tình trạng này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, cảng hàng không, cảng biển không để dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập vào nước ta. Nhiều cơ quan y tế cũng đã được tập huấn để nắm vững kiến thức về bệnh nhằm chuẩn bị phòng ngừa.

Các chuyên gia y tế cũng lưu ý, đặc tính của virus corona là yếu khi có nhiệt độ cao hoặc có ánh nắng vì vậy người dân có thể chủ động các biện pháp ứng phó với bệnh và khai báo tình trạng bệnh với các cơ sở y tế.

Trung Quốc xác nhận ca thứ hai tử vong vì bệnh viêm phổi cấp Trung Quốc xác nhận ca thứ hai tử vong vì bệnh viêm phổi cấp

VTV.vn - Giới chức y tế Vũ Hán, Trung Quốc vừa xác nhận trường hợp thứ hai tử vong vì bệnh viêm phổi cấp do nhiễm virus corona mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước