WHO: Virus gây bệnh viêm phổi lạ xuất phát từ chợ hải sản ở Trung Quốc

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 10:37 GMT+7

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại chợ hải sản nơi có nhiều người nghi mắc bệnh. (Ảnh: Yangtze Daily)

VTV.vn - WHO vừa công bố báo cáo khẳng định đợt bùng phát bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc có liên quan đến virus xuất phát từ chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cuộc điều tra dịch tễ học sơ bộ đã phát hiện bằng chứng cho thấy đợt bùng phát xuất phát từ chợ hải sản ở Vũ Hán. Đến thời điểm này, không có trường hợp lây nhiễm giữa các nhân viên y tế và không có bằng chứng về nguy cơ lây truyền từ người sang người. Tuy nhiên, WHO xác định ổ dịch không lan rộng và chính quyền thành phố Vũ Hán đã đóng cửa chợ hải sản này từ đầu năm 2020. 

WHO nhấn mạnh vẫn đang tiếp tục cuộc điều tra nhằm đánh giá toàn diện mức độ bùng phát của bệnh viêm phổi mới. WHO xác định, virus gây bệnh phổi lạ là loại chưa từng được phát hiện từ trước đến nay và thuộc chủng Coronavirus vốn gây ra hội chứng rất dễ lây lan SARS, MERS.

WHO: Virus viêm phổi lạ không lây từ người sang người WHO: Virus viêm phổi lạ không lây từ người sang người

VTV.vn - Hãng tin Reuters trích lời Tổ chức Y tế thế giới, xác định rằng: virus viêm phổi lạ bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc không lây chéo từ người sang người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước