Tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng: Ăn của rừng rưng rưng nước mắt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/07/2016 14:45 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam là quê hương của hai loài tê tê: tê tê vàng và tê tê Java. Song đáng buồn thay, tê tê lại đang dần tuyệt chủng trên chính quê hương của nó.

Tê tê có thể chữa được bách bệnh, kể cả bệnh nan y. Không ai biết những lời đồn thổi đó có từ đâu, xuất hiện khi nào, song chỉ biết rằng niềm tin thần thánh về tác dụng của thịt và vảy tê tê vẫn được con người gửi gắm ngày một nhiều hơn. Để tăng cường sức khoẻ cho con người, cái giá phải trả của loài tê tê không gì khác ngoài cái chết.

Về phía bên kia, lợi nhuận kếch xù từ việc săn bắn và buôn bán tê tê cũng là lý do khiến loại động vật quý hiếm này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong trương lai không xa. Ghi nhận cho thấy hiện 1kg vẩy tê tê dao động từ 13 - 14 triệu đồng. Còn thịt tê tê thì cũng gần chục triệu đồngc/on tùy vào mỗi cửa hàng ra giá.

Để thấy rõ hơn những nguy cơ tuyệt chủng của tê tê tại Việt Nam, sự thật về những đồn thổi cho việc có thể chữa được bách bệnh ra sao và những vướng mắc trong việc bảo vệ loài động vật này có trong phần Tiêu điểm trong chương trình Chuyển động 24h trưa 20/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước