"Tê tê không phải là thức ăn hay thuốc chữa bệnh"

Kiều Anh - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 11:25 GMT+7

Gần 1.000 học sinh trường Hà Nội - Amsterdam tham gia sự kiện này.

VTV.vn - Gần 1.000 em học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đã hô vang khẩu hiệu này, thể hiện quyết tâm bảo vệ tê tê và các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

“Bảo vệ động vật hoang dã là hành động rất cần thiết vì nó ảnh hưởng đến tương lai của Trái đất và nền kinh tế của nhiều quốc gia, không chỉ riêng Việt Nam” - Hoàng Thái Anh, Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam nói.

Với chủ đề: “Tương lai của các động vật hoang dã nằm trong tay chúng ta”. Trong một giờ đồng hồ, các nhà hoạt động vì động vật hoang dã đến từ Đại sứ quán Mỹ và Trung tâm Giáo dục thiên nhiên ENV đã cung cấp cho các em học sinh một cách sinh động những kiến thức về loài tê tê và tê giác, thông qua các thước phim thực tế. Các em học sinh thậm chí đã đăng ký để trở thành “chiến binh” bảo vệ động vật hoang dã.

“Chương trình này nhằm vào đối tượng là thế hệ trẻ. Chúng tôi có những “bài tập về nhà” cho tất cả các em tham gia. Mỗi người sẽ được nhận nhiều tài liệu bằng tiếng Việt, các em sẽ kể những gì các em biết được cho những người thân và những người xung quanh. Chúng tôi hy vọng rằng thông điệp ý nghĩa này sẽ được truyền bá tới bố mẹ và ông bà các em, bởi vì chúng tôi biết rằng những bạn trẻ tham gia hôm nay sẽ không mua bán sừng tê, hay ủng hộ việc mua bán sừng tê”. Bà Lisa Bess Wishman - Tùy viên Báo chí, Phòng văn hóa thông tin - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đã tham gia chiến dịch dấu chân in trên vải, vẽ tranh với các thông điệp có ý nghĩa về bảo vệ động vật hoang dã và nói không với sừng tê giác. Các bạn còn ký tên của mình lên đó để tăng sức nặng cho thông điệp.

Giải “Chạy vì tê giác” - Cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong cuộc chiến bảo vệ các loài tê giác Giải “Chạy vì tê giác” - Cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong cuộc chiến bảo vệ các loài tê giác

VTV.vn - Giải "Chạy vì tê giác" trong khuôn khổ giải chạy Sông Hồng 2015 dành cho cộng đồng người Việt Nam và nước ngoài tại Hà Nội đã được diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước