Tết Đoan ngọ ở các quốc gia châu Á

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 15:06 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, người dân cũng ăn mừng ngày Tết Đoan ngọ hàng năm nhưng với những ý nghĩa khác nhau.

Tết Đoan ngọ ở Nhật Bản còn được coi là ngày lễ dành cho các bé trai. Vào dịp này, các gia đình thường treo cờ cá chép, tượng trưng cho sức khỏe và sự thông minh. Hình tượng cá chép cũng mang theo ước nguyện của những bậc cha mẹ mong muốn cho con mình sẽ thành đạt trong cuộc sống. Người Nhật sẽ làm bánh mochi để cúng và ăn trong dịp lễ này.

Tết Đoan ngọ ở Trung Quốc còn được gọi là tết Trùng Ngũ vì là hai con số 5 gặp nhau, ngày 5/5. Tết Trùng ngũ ở Trung Quốc thường được tổ chức khá long trọng với các cuộc đua thuyền rồng hoành tráng. Bên cạnh đó, cư dân địa phương còn tổ chức các hoạt động dân gian như làm túi thơm, làm đèn lồng và trang trí lại nhà cửa.

Còn tại Hàn Quốc, Tết Đoan ngọ được gọi là Dano, là một trong 3 lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người dân nước này. Đây là dịp để mọi người dân xứ sở kim chi quây quần bên các giá trị truyền thống. Phụ nữ và trẻ em thường mặc bộ trang phục truyền thống, tắm gội bằng lá cây diên vĩ và chơi những trò chơi dân gian.

Chợ truyền thống nhộn nhịp ngày Tết Đoan Ngọ Chợ truyền thống nhộn nhịp ngày Tết Đoan Ngọ Tết Đoan Ngọ và những điều không phải ai cũng biết Tết Đoan Ngọ và những điều không phải ai cũng biết Bánh tro - Nét ẩm thực ngày Tết Đoan ngọ Bánh tro - Nét ẩm thực ngày Tết Đoan ngọ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước