Thái Bình: Hàng loạt lò đốt rác tiền tỷ bỏ hoang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/04/2020 16:57 GMT+7

VTV.vn - Không phủ nhận hiệu quả mà các lò đốt này tạo ra nhưng thực tế là cho đến nay, hầu hết các lò đốt trong tình trạng hư hỏng, bỏ hoang.

Được tỉnh hỗ trợ 500 triệu đồng, xã đầu tư hơn 1 tỷ đồng làm hạ tầng nữa - nhưng cho đến nay, sau 5 năm đi vào sử dụng, lò đốt rác tại xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà đã trở thành một đống sắt vụn theo đúng nghĩa. Vì tên gọi là lò đốt rác nhưng lại không thể đốt được rác - khi nhiều bộ phận đã hư hỏng hoàn toàn.

Giờ, để xử lý rác, hàng ngày người thu gom rác ở xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình chỉ gom lại rồi đốt là xong. 

Chung tình cảnh, lò đốt rác của xã Đoan Hùng cũng đắp chiếu từ hơn 1 năm nay. Sẽ chẳng sai khi gọi đây là cái lò ngốn tiền ngân sách của địa phương vì chỉ sau một năm đầu đưa vào sử dụng, lò đã xuống cấp, liên tục hư hỏng các thiết bị. Thậm chí, chỉ trong năm 2019, xã đã chi tới 120 triệu đồng để sửa chữa nhưng vẫn không thể hoạt động được.

Lò đốt rác tại xã Thống Nhất dù vẫn sử dụng được nhưng cũng chỉ hoạt động cầm chừng vì công suất không đáp ứng được lượng rác thải hiện tại. Nên để xử lý rác, giải pháp của địa phương đưa ra là kết hợp vừa đốt trong lò lẫn đốt cả ngoài trời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước