Thái Bình: UBND xã Nam Hồng thu “nhầm” tiền điện của người dân

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 04/01/2015 15:29 GMT+7

Người dân tại xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã phải trả tiền điện cao hơn gấp nhiều lần so với mức giá quy định của Tổng công ty điện lực VN trong nhiều năm qua.

Theo biểu giá bán điện áp dụng từ 1/6/2014 của Tổng công ty điện lực Việt Nam, giá bán lẻ điện tính cả thuế sau khi làm tròn là 1.527 đồng.

Tuy nhiên, giá điện trên hóa đơn tiền điện của một hộ dân tại xã Nam Hồng, Thái Bình từ tháng 5 đến tháng 10/2014 được áp lên tới 2.205 đồng/kWh, tương đương cao hơn gần 700 đồng/số điện.

Như vậy mỗi tháng, hộ dân này đã bị xã thu cao hơn tới 1.500.000 đồng/tháng.

Thậm chí, một hộ dân khác tại xã Nam Hồng, Thái Bình còn bị áp mức giá điện cao hơn đến 1.000 đồng/số điện so với mức giá quy định.

Tình trạng sai phạm trên đã kéo dài trong nhiều năm và được một người dân tại xã Nam Hồng, Thái Bình tình cờ phát hiện cách đây khoảng 1 tháng.

“Nhầm lẫn ở đây không cố tình, mà cụm từ sản xuất và kinh doanh lẫn lộn với nhau nên áp giá sai. Sai hệ thống chứ không phải một hộ nào” - ông Bùi Văn Tín, Chủ nhiệm HTX điện năng huyện Nam Hồng giải thích về việc “thu nhầm tiền điện”.

Tuy nhiên lời giải thích trên xem chừng khó có thể chấp nhận khi mà sai phạm trong việc thu tiền điện cao gấp nhiều lần quy định đã diễn ra trong rất nhiều năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước