Nguy cơ cháy nổ từ biển quảng cáo

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 03/01/2015 22:30 GMT+7

Các bảng biển quảng cáo có đèn led hiện đang nguyên nhân chính dẫn đến hàng loạt các vụ cháy nổ nghiêm trọng tại TP.HCM.

Ít ai hình dung được đằng sau ánh đèn lung linh của biển quảng cáo là một mớ những dây dẫn điện lộn xộn. Theo nhận định của một số chuyên gia, bảng hiệu quảng cáo nếu không được chú trọng thì chỉ cần một sơ suất nhỏ, cũng có thể dẫn đến chập điện và bùng cháy, hoặc phát nổ bất cứ lúc nào. Nhất là khi trời mưa, hộp đèn không kín, nước mưa nhỏ vào cũng có thể chập điện.

Qua điều tra đã xác định, chập điện là nguyên nhân chính của nhiều vụ cháy bảng biển gây hậu quả nghiêm trọng ở TP.HCM trong thời gian vừa qua. Theo thống kê, năm 2013, TP.HCM có 15 vụ cháy bảng biển do chập điện, năm 2014 tuy chỉ có 5 vụ nhưng hậu quả lại nặng nề hơn.

Theo Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP.HCM, việc kiểm soát những bảng biển quảng cáo ở TP.HCM chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa bên cấp phép và bên kiểm tra. Vì vậy, thời gian tới, sẽ phải tăng cường phối hợp, kiểm tra để hạn chế nguy cơ cháy nổ từ các bảng biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước