Thái Nguyên: Khó khăn việc tìm phòng trọ giá rẻ cho thí sinh

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 19:45 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn chưa đầy 4 ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2015 sẽ diễn ra, song tại Thái Nguyên, việc tìm phòng trọ giá rẻ cho các thí sinh tham dự đang gặp khá nhiều khó khăn.

Tại Thái Nguyên, cụm thi dành cho 5 tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn – việc chuẩn bị chỗ ở cho các thí sinh đang được gấp rút thực hiện. Tuy nhiên, ngoài chỗ ở tại ký túc xá của các trường, việc tìm phòng trọ có mức giá ưu đãi dành cho các thí sinh đang gặp khá nhiều khó khăn.

Hơn 12.000 chỗ ở tại ký túc xá các trường Đại học, Cao đẳng tại Thái Nguyên đã sẵn sàng đón thí sinh, với mức giá ưu đãi từ 30.000 - 50.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, với hơn 30.000 thí sinh về tỉnh Thái Nguyên trong đợt thi sắp tới, số lượng chỗ ở tại ký túc xá sẽ không đủ.

Từ nhiều ngày nay, những đội thanh niên tình nguyện đã tới từng hộ gia đình để vận động cho thí sinh trọ với giá rẻ. Nhưng hầu hết nhà trọ gần điểm thi đã hết phòng từ nửa tháng nay. Thậm chí, ở các khu vực xa hơn, việc tìm phòng trọ cũng không dễ dàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước