Thăm các lớp học nghĩa tình của những người thầy đặc biệt

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 14:43 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ dạy con chữ, thời gian qua đã có rất nhiều lớp học miễn phí của những người thầy đặc biệt giúp các em học sinh hoàn thiện hơn về cả kiến thức lẫn thể chất.

Trong cuộc sống hiện đại bộn bề lo toan, những hành động đẹp, những tấm gương đẹp giống như một làn gió mát khiến mọi người cảm thấy nhẹ lòng hơn. Trong phần tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h hôm nay (14/8), sẽ nói về những người tử tế, những việc làm tử tế trong xã hội và những lớp học đặc biệt, những người trao truyền tri thức.

Lớp học đặc biệt ở thôn Minh Hiệp 2, xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, Hà Nội của một thầy giáo chẳng có giáo án, nhưng đã giúp rất nhiều học sinh tốt nghiệp với số điểm cao và nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học lớn.

Cụ thể, vào 8h tối tại lớp ôn thi miễn phí của anh Đỗ Khắc Thái, mặc dù thời tiết nóng nực nhưng các em học sinh vấn đến tham dự đầy đủ và hào hứng học tập.

Hàng trăm em học sinh đã đỗ Đại học với số điểm cao trong suốt 3 năm qua và đó cũng chính là động lực thúc đẩy các em khóa sau cố gắng hơn.

Với việc làm tương tự, anh Nguyễn Tự Sánh, Hà Nội đang giúp được các bạn trẻ khó khăn với dự án lớp tiếng Anh 0 đồng. Sánh hiện đang là giảng viên tiếng Anh của trường Đại học Hà Nội. Ngoài giờ dạy tại trường, chàng trai trẻ sinh năm 1990 vẫn tiếp tục chặng đường giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, mỗi tuần, từ thứ 2 - 7, Sánh lại cùng với các trợ giảng của mình tới lớp. Hai năm trôi qua, đã có hơn 3000 học viên tham gia lớp học. Trong đó có nhiều bạn học viên nghèo, được miễn phí hoàn toàn.

Không chỉ dạy con chữ, mà thời gian qua cũng có rất nhiều những lớp học miễn phí giúp các em nhỏ hoàn thiện hơn về cả kiến thức lẫn thể chất.

Những lớp học đặc biệt, những tình cảm trân thành đó chính những gì mà các thầy giáo đặc biệt giành cho các em nhỏ. Tất cả đều mong muốn các em học sinh được thành tài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước