Thăm nhà máy làm mũ beret cuối cùng tại Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 20:26 GMT+7

VTV.vn - Tại Pháp hiện còn một nhà máy mũ beret lịch sử cuối cùng, với độ tuổi lên tới 200 năm, vẫn miệt mài sản xuất những chiếc mũ thanh lịch.

Nhắc đến thời trang Pháp, không thể nhắc đến chiếc mũ beret lừng danh một thời. Dù không còn là hiện tượng thời trang đình đám, nhưng không thể phủ nhận sức sống bền bỉ của loại phụ kiện thời trang này.

Tại Pháp hiện còn một nhà máy mũ beret lịch sử cuối cùng, với độ tuổi lên tới 200 năm, vẫn miệt mài sản xuất những chiếc mũ thanh lịch.

Ghi nhận tại nhà máy sản xuất mũ beret lịch sử cuối cùng trên đất Pháp, 100% nguyên liệu làm mũ được trồng trên vùng đất quê nhà. Mọi khâu sản xuất đều được thực hiện theo phương pháp truyền thống. Đặc biệt, không được bỏ qua khâu kiểm tra cuối cùng bằng tay.

Nhà máy này đã từng mấp mé trên bờ vực phá sản, khi chiếc mũ beret dần mất đi ưu thế. Thế nhưng, niềm yêu thích nét văn hóa cổ điển của khách hàng đã giúp nhà máy đứng vững.

Một chiếc mũ beret thông thường có giá 25 Euro, tức hơn 600 ngàn đồng. Nếu cao cấp hơn, giá chiếc mũ có thể lên tới 1.400 Euro. Và dù không còn thịnh hành, nhưng nó vẫn có những đối tượng khách hàng riêng trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước