Thành công mới trong triển khai phẫu thuật kéo dài chân

Thùy Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 20:05 GMT+7

VTV.vn - Các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông báo đã kéo dài chân thành công cho nhiều trường hợp tới 7cm, đặc biệt có ca đã kéo dài kỷ lục đến 10cm.

Các bác sĩ tại Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện 108 cho biết, để kéo dài chân, bệnh nhân sẽ phải trải qua 3 lần phẫu thuật, phải cắt rời xương nhưng không làm tổn thương màng xương. Qua thời gian, màng xương và tủy xương sẽ sinh xương, lắng đọng canxi tạo thành xương mới.

Trung bình để kéo dài 7cm sẽ cần ít nhất 60 - 70 ngày. Nhiều ca đã được thực hiện thành công tại đây, Sau 1 năm, bệnh nhân đã có thể đi lại bình thường, thậm chí có thể đá bóng, chơi thể thao.

Từ năm 2011 đến nay, Bệnh viện 108 đã cải tiến kỹ thuật, đặt chiếc đinh dài trong ống tủy xương trước khi cắt, giảm số đinh xuyên qua xương chỉ còn 4 đinh và thời gian kéo dài chỉ còn 2-3 tháng. Nhờ có đinh cố định, xương khi liền sẽ không bị chệch.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo đây không phải là kỹ thuật đơn giản nên bệnh nhân có nhu cầu kéo dài chân cần được tư vấn kỹ và thực hiện ở những cơ sở uy tín để tránh những biến chứng nặng nề có thể xảy ra.

Những hiểu nhầm về phẫu thuật kéo dài chân Những hiểu nhầm về phẫu thuật kéo dài chân Khao khát kéo dài chân của người có tầm vóc nhỏ Khao khát kéo dài chân của người có tầm vóc nhỏ Cô gái Trung Quốc phẫu thuật kéo dài chân tới 23 cm Cô gái Trung Quốc phẫu thuật kéo dài chân tới 23 cm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước