Thanh Hóa: Nổ mìn khai thác đá làm nứt nhà dân

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 24/01/2015 15:24 GMT+7

Thời gian gần đây, người dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đang rất bức xúc trước tình trạng công ty nổ mìn khai thác đá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Tình trạng nổ mìn khai thác đá của Công ty TNHH Cao Tuấn Cường đã diễn ra trong một thời gian dài và hiện vẫn chưa được chấm dứt. Người dân thôn Ngọc Thanh, xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã rất bức xúc trước tình trạng này.

Theo phản ánh của một số người dân, Công ty TNHH Cao Tuấn Cường đã cho khai thác tự do và thực hiện hoạt động nổ mìn khai thác đá chỉ cách nhà dân vài chục mét, đánh quả nặng nên dẫn đến tình trạng nứt nhà, đá văng vào nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều gia đình. 

Được biết, khu vực núi đá vôi được cơ quan chức năng cấp phép cho công ty này khai thác từ năm 2012 đến tháng 9/2014. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, sau khi hết thời hạn hợp đồng khai thác, công ty này đã không thực hiện đầy đủ các thủ tục đóng cửa mỏ, trả lại mặt bằng theo quy định mà vẫn tiếp tục khai thác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước