Thành phố New Delhi (Ấn Độ) chìm trong khói mù ô nhiễm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/10/2019 14:14 GMT+7

Nguồn ảnh: Yahoo News

VTV.vn - Thành phố New Delhi đang bị bao phủ bởi một lớp khói mù độc hại từ ô tô, khí thải công nghiệp và hoạt động đốt rơm rạ.

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ mới đây đã phải ban hành lệnh cấm sử dụng các máy phát điện dùng dầu diesel. Điều này diễn ra trong bối cảnh thành phố đang bị bao phủ bởi một lớp khói mù độc hại từ ô tô, khí thải công nghiệp và hoạt động đốt rơm rạ.

Đây là một phần trong kế hoạch hành động để bảo vệ môi trường tại Ấn Độ, có hiệu lực từ đầu tuần này. Các biện pháp khác bao gồm cấm xe tải, phân chia ô tô lưu thông theo ngày dựa trên biển chẵn lẻ, yêu cầu nông dân cắt giảm việc đốt rơm rạ ở ngoại ô, và thiết lập một "phòng tác chiến" theo dõi tình hình ô nhiễm. 

Kế hoạch này nhằm đối phó với tình hình khói mù tăng, nhất là vào dịp lễ hội Diwali diễn ra vào cuối tháng 10. Thành phố cũng sẽ phân phát mặt nạ chống ô nhiễm cho học sinh vào tuần tới. Theo số liệu của Chính phủ, mật độ bụi mịn PM 2.5 tại New Delhi đã đạt mức 108 microgram trên 1 mét khối vào tuần này, gấp hơn 4 lần ngưỡng an toàn của WHO.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước