Tháo dỡ bãi xe không phép ở quận Đống Đa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/04/2018 15:06 GMT+7

VTV.vn - Công an TP Hà Nội đã có những biện pháp cứng rắn yêu cầu chủ bãi xe tại ngõ 24 Đặng Tiến Đông chấp hành và đến sáng ngày hôm nay (16/4), bãi xe này đã được tháo dỡ.

Để đảm bảo trật tự giao thông đô thị ,lực lượng Công an quận Đống Đa đã nhiều lần kiểm tra bãi trông giữ xe không phép tại ngõ 24 Đặng Tiến Đông, Hà Nội. Dù có nhiều sai phạm nhưng khi lực lượng công an làm nhiệm vụ tuyên truyền, yêu cầu các chủ phương tiện ô tô không gửi tại bãi trông giữ xe, thậm chí còn bị nhân viên của bãi trông xe đe dọa đến tính mạng. Trước hành vi này, công an TP Hà Nội đã có những biện pháp cứng rắn yêu cầu chủ bãi xe chấp hành và đến sáng ngày hôm nay, bãi xe này đã được tháo dỡ.

9h sáng, toàn bộ phần mái tôn, khung sắt của bãi xe rộng tới hơn 7.000m2 tại ngõ 24 Đặng Tiến Đông đã được dỡ bỏ. Trái ngược với thái độ chống đối cơ quan chức năng ở những lần kiểm tra trước, trong sáng nay, chủ cơ sở đã tự huy động lực lượng tháo dỡ các lều lán xây dựng không phép dưới sự giám sát của chính quyền địa phương, đồng thời thừa nhận những sai phạm đã diễn ra trong suốt một thời gian dài.

Trung bình mỗi ngày bãi xe này tiếp nhận khoảng 350 xe ô tô các loại, với giá trông xe trung bình 1,5 triệu đồng/tháng, mỗi tháng bãi xe này thu về hơn 700 triệu đồng mà không phải nộp một đồng nào tiền thuế cũng như thực hiện các nghĩa vụ khác với nhà nước

Dự kiến trong buổi sáng hôm nay toàn bộ mái tôn được tháo dỡ, trong khi chờ phương án giải quyết của quận Đống Đa, chỉ có các xe của công ty vật tư nông nghiệp được để ở đây và không thu phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước