Hà Nội chống thất thu thuế từ các bãi trông giữ xe trái phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/01/2018 11:08 GMT+7

Tận dụng triệt để vỉa hè làm nơi đỗ xe trên phố Trần Bình Trọng. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Để chống thất thu thuế từ các bãi trông giữ xe trái phép, TP Hà Nội đã yêu cầu tăng cường kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, từ phản ánh của người dân và qua thực tế kiểm tra thì đơn vị này thừa nhận có tình trạng một số bãi trông giữ xe đã mọc lên trái phép và tự ý nâng giá quá mức quy định hoặc không xé vé để trốn thuế.

Vì vậy để chống thất thu thuế, TP đã yêu cầu tăng cường kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm. Nếu đơn vị nào bị lập biên bản xử lý 3 lần vẫn tiếp tục vi phạm có thể lập hồ sơ chuyển cho cơ quan công an. Với những điểm trông giữ có phép nhưng thu quá giá quy định cũng sẽ bị xử lý. Nếu bị phạt 3 lần trở lên sẽ cương quyết thu hồi giấy phép.

Thành phố cũng sẽ tập trung phát triển mạng lưới tìm kiếm, quản lý điểm đỗ xe qua ứng dụng iparking nhằm loại bỏ những bất cập trong loại hình trông giữ xe thủ công.

Hà Nội vẫn còn hơn 70 bãi trông giữ xe không phép Hà Nội vẫn còn hơn 70 bãi trông giữ xe không phép

VTV.vn - Tại Hà Nội, có 78 bãi trông giữ xe dưới lòng đường bị ngừng cấp phép từ đầu năm nay nhưng nhiều đơn vị vẫn ngang nhiên tổ chức trông giữ xe trái phép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước