Thầy cô giáo chung tay chống rét cho học sinh vùng cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/12/2019 13:42 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường học vùng cao dù khó khăn nhưng các thầy cô giáo cũng đã chung tay kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để có các biện pháp giữ ấm cho học sinh.

Trường tiểu học Bản Khoang lúc 6h, nhiệt độ đo được là 4 độ C. Các em nhỏ bán trú vẫn đang chìm sâu trong giấc ngủ. Nhiệt độ giảm sâu nên các thầy cô giáo sẽ để cho các em được ngủ thêm một chút. Các phòng ngủ được đóng kín cửa để tránh gió cho các em, bên cạnh đó mỗi phòng còn được trang bị thêm một chiếc quạt sưởi.

Ít ai biết rằng để có được đầy đủ chăn màn ấm, thiết bị chống rét lại do các thầy cô cùng nhau kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ do trường còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, mới đây, nhà trường cũng được trang bị thêm bình nóng lạnh và hệ thống điện Mặt trời giúp cho học sinh có nước nóng trực tiếp để dùng thay vì mỗi sáng các thầy cô phải đun nước mang vào phòng sinh hoạt cho các em.

Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, mọi hoạt động ở ngoài trời cũng được thầy cô rút ngắn lại, hoặc dừng hẳn nếu thời tiết trở lạnh hơn. Đây không chỉ là chủ chương của thầy cô giáo bậc tiểu học mà bậc mầm non cũng áp dụng để chống rét cho các em. Bên cạnh đó, dự trữ nguồn thực phẩm sạch trong ngày giá rét cũng được các thầy cô vùng cao đặc biệt lưu tâm.

Chủ động tăng cường công tác chống rét tại Sa Pa Chủ động tăng cường công tác chống rét tại Sa Pa

VTV.vn - Trái với tâm trạng háo hức chờ đợi băng tuyết của nhiều du khách, vào thời điểm này, người dân Sa Pa đang quyết liệt phòng chống rét, giữ ấm cho người và bảo vệ sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước