Thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người dân

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 17:34 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Trong hội nghị quốc tế về đại dương tổ chức tại Malta, một số nước châu Âu đã công bố kế hoạch thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người dân.

Rác thải nhựa thải ra môi trường từ lâu vẫn là vấn đề đau đầu với nhiều quốc gia. Để giảm thiểu tình trạng này, từ năm 2020, Pháp sẽ cấm các bộ đồ ăn sử dụng một lần, trong đó, chỉ riêng Thủ đô Paris của nước này sẽ ngừng sản xuất các sản phẩm chứa hạt siêu nhỏ và tăm bông có thân nhựa.

Tương tự, Anh cam kết cấm sử dụng hạt siêu nhỏ trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, sớm nhất là vào nửa cuối năm 2018. Theo báo cáo của tờ The Independent, việc cấm hạt nhựa siêu nhỏ trong mỹ phẩm được xem là cách thức đơn giản nhất để giảm số mảnh nhựa thải ra đại dương và khiến cho biển bị ô nhiễm nhựa nghiêm trọng.

Biến rác thải nhựa thành năng lượng Biến rác thải nhựa thành năng lượng Năm 2050, rác thải nhựa ở đại dương nhiều hơn cá Năm 2050, rác thải nhựa ở đại dương nhiều hơn cá Vùng biển Bắc Cực ô nhiễm nặng vì rác thải nhựa Vùng biển Bắc Cực ô nhiễm nặng vì rác thải nhựa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước