Bóng nước - Sáng kiến giảm tải lượng rác thải nhựa

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 16/04/2017 20:46 GMT+7

VTV.vn - Trong tương lai gần, con người có lẽ sẽ không phải uống nước đóng chai nhựa mà sẽ được "ăn" nước trong những quả cầu bong bóng.

Ô nhiễm rác thải nhựa đang đe dọa tới sức khỏe của công dân toàn cầu. Đóng góp không nhỏ vào thực trạng đó là những chai lọ đựng nước uống tưởng như không thể thiếu được trong đời sống hàng ngày. Những vật liệu nhựa phải mất tới 450 năm để bắt đầu phân hủy. Tuy nhiên, một giải pháp thông minh cho vấn nạn này đã xuất hiện khi các nhà khoa học tại Anh phát minh ra loại bóng chứa nước uống có thể ăn được mà không cần đến các chai nhựa.

Bóng nước - Sáng kiến giảm tải lượng rác thải nhựa - Ảnh 1.

Bóng nước Ooho có thể thay thế nước đóng chai trong tương lai.

Ooho là tên gọi của trái bóng nước này. Bạn sẽ có trải nghiệm thú vị khi uống nước với Ooho vì chỉ cần đặt bóng trong miệng và bóp mạnh để nước chảy ra. Lớp vỏ ngoài dẻo như thạch được làm từ rong biển nên có thể ăn cả vỏ. Nếu bạn không muốn cũng không sao vì chúng đều là những nguyên liệu dễ phân hủy.

Để tạo ra được bóng nước Ooho, nhà sản xuất sẽ làm đông đặc nước lại thành quả cầu băng sau đó đổ chất lỏng trùm ra ngoài. Khi khối nước đá tan, lớp màng sẽ đông đặc lại và ta có quả bóng nước hoàn chỉnh. Tuy nhiên, việc đặt trong túi có thể khiến chúng bị vỡ, đây được cho là điểm khá bất tiện với người muốn uống nước cả ngày.

Mùa Hè này, Ooho sẽ được chính thức tung ra trong các cuộc đua marathon nhằm phục vụ đồ uống cho vận động viên thay cốc nhựa thông thường. Nếu áp dụng thành công, đây có thể được coi là một bước đột phá trong việc giảm thiểu lượng chai nhựa khổng lồ thải ra hiện nay.

Máy bay không người lái giúp phát hiện rác thải nhựa trên biển Máy bay không người lái giúp phát hiện rác thải nhựa trên biển Rác thải nhựa đe dọa các vùng nông thôn miền núi Ấn Độ Rác thải nhựa đe dọa các vùng nông thôn miền núi Ấn Độ Độc đáo nội thất từ rác thải nhựa tái chế tại Đức Độc đáo nội thất từ rác thải nhựa tái chế tại Đức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước