Thầy và trò gấp rút ôn tập thi THPT Quốc gia 2020

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/04/2020 19:49 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, các giáo viên và học sinh cuối cấp đang khẩn trương ôn tập, củng cố kiến thức để thích ứng với kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang trong quá trình xây dựng phương án thi THPT Quốc gia 2020. Sẽ tổ chức xét tốt nghiệp hay vẫn triển khai Kỳ thi THPT Quốc gia như dự kiến là mối quan tâm của gần 1 triệu học sinh lớp 12.

Đề thi minh họa được công bố đúng vào thời điểm thầy trò cuối cấp đang rối bời vì một năm học đầy biến động. Giảm bớt áp lực là tâm trạng chung của giáo viên và học sinh khi đề thi tham khảo sát với nội dung được tinh giản. Tuy nhiên bài toán đặt ra hiện nay là việc dạy học vẫn đang duy trì qua Internet và truyền hình, nên các nhà trường đã bắt tay vào nghiên cứu để có định hướng ôn thi phù hợp.

Với vai trò là Trưởng ban Điều hành xây dựng đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2020, TS. Sái Công Hồng tư vấn cho các nhà trường nên tổ chức thi thử đề tham khảo qua Intrernet. Còn với học sinh, ông Hồng lưu ý: "Các em hãy phân tích kỹ những câu hỏi thuộc bài nào, thuộc chủ đề nào để ôn tập theo tính chất xâu chuỗi các chủ đề lại với nhau, sắp xếp lại theo bản đồ tư duy. Đặc biệt, các em cần ôn tập những kiến thức cơ bản, kiến thức nền".

Do nghỉ phòng COVID-19 kéo dài, đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã 2 lần điều chỉnh khung thời gian năm học. Chính vì vậy, dù Bộ GD&ĐT đã công bố đề tham khảo, nhưng dư luận xã hội và các nhà trường vẫn đang chờ một phương án thi THPT phù hợp hơn, trước diễn biến của đại dịch COVID-19.

Học sinh lớp 12 vẫn có thể dự thi THPT Quốc gia nếu đi học lại trước ngày 15/6/2020 Học sinh lớp 12 vẫn có thể dự thi THPT Quốc gia nếu đi học lại trước ngày 15/6/2020

VTV.vn -Đây là nhận định được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đưa ra trong cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước