Thế giới hứng chịu thời tiết cực đoan trong năm 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/12/2017 16:01 GMT+7

VTV.vn - Có thể nói năm 2017 là năm tràn ngập những hình thái thời tiết cực đoan, vượt qua vô số kỷ lục cũ

Harvey, Irma tại Mỹ, Maria tại Puerto Rico, Ophelia tại Ireland và Damrey tại Việt Nam - Những cơn bão được mệnh danh là quái vật đã biến năm 2017 trở thành năm ghi nhận lượng bão kỷ lục chưa từng có.

Chỉ một trong số chúng thôi cũng gây ra thiệt hại hàng chục tỷ đô và làm ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng trăm ngàn người, nhiều khu vực nằm trên đường đi trực diện của bão đã phải tổ chức di tản quy mô lớn.

Trong khi đó, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng phải vật lộn với đợt hạn hán khắc nghiệt khiến những dòng sông khô cạn, mùa màng thất bát và làm bùng phát các đợt cháy rừng nghiêm trọng. Các đợt cháy rừng dường như cũng trở thành một điều bình thường đối với bang California khi bang miền Tây nước Mỹ này vẫn đang vật lộn với đợt cháy rừng lớn thứ ba kể từ năm 1932.

Không chỉ thế, thời tiết tại nhiều khu vực càng trở nên khó đoán. Đơn cử như tại bang Tasmania miền Nam Australia đã trải qua hiện tượng tuyết rơi dày tới 40 cm giữa mùa Hè, khiến giao thông bị ảnh hưởng và mất điện trên diện rộng.Đáng nói là hiện tượng bất thường này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi nhiệt độ tăng lên các mức kỷ lục đầu mùa Hè ở vùng này.

Theo các chuyên gia, tình trạng ấm lên toàn cầu góp phần khiến các trận lũ lụt, các đợt hạn hán và những trận siêu bão xảy ra thường xuyên và khắc nghiệt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước