Thế hệ đạo diễn mới triển vọng của điện ảnh Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/06/2019 20:56 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, nhiều bộ phim đã xuất sắc giành được giải thưởng cao trong các LHP quốc tế, cho thấy một thế hệ đạo diễn mới triển vọng của điện ảnh Việt.

Giữa tháng 3/2019, nhóm The Zorba and Imaginary Friends đã giành được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại cuộc thi Làm phim 48 giờ quốc tế ở Mỹ.

Cuối tháng 5/2019, đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân đưa phim ngắn Hãy tỉnh thức và sẵn sàng đến với giải thưởng phim ngắn xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes

Và gần đây nhất, phim Một khu đất tốt của đạo diễn Phạm Ngọc Lân đã chiến thắng tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Vienna (Áo).

Đó chỉ là một vài dấu ấn trong số những thành tích mà các đạo diễn trẻ của Việt Nam đã giành được trong nửa đầu năm nay.

Nghiên cứu nền điện ảnh của các quốc gia phát triển, nắm bắt được yêu cầu của những liên hoan phim quốc tế, các đạo diễn trẻ đã và đang chủ động trong việc đưa điện ảnh nước nhà ra thế giới để tìm kiếm nhà phát hành.

Những kết quả khởi đầu đã mang đến tín hiệu tích cực cho con đường của các tác giả và những nhà làm phim khác của Việt Nam. Đã đến lúc thế hệ đạo diễn trẻ của Việt Nam vươn tới những vùng trời điện ảnh mới, tự tin cất lên tiếng nói của mình.

Đạo diễn phim 'Về nhà đi con' gửi lời cảm ơn khán giả Đạo diễn phim "Về nhà đi con" gửi lời cảm ơn khán giả

VTV.vn - Từng câu thoại sau mỗi tập phim, trailer trước mỗi tập phim hay hình ảnh hậu trường... đều được khán giả chia sẻ mạnh mẽ, cho thấy sức hút lớn của bộ phim Về nhà đi con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước