Truyền thông Hàn Quốc tung hô đạo diễn Bong Joon Ho sau giải Cành cọ vàng

Duy Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 20:40 GMT+7

VTV.vn - Người ta gọi đạo diễn và diễn viên chính với những mỹ từ như "người hùng", "người dẫn đầu của văn hóa Hàn Quốc" hay "lịch sử luôn nhớ về Bong Joon Ho".

Tối 25/5, LHP Cannes lần thứ 72 đã chính thức khép lại với giải thưởng Cành cọ vàng danh giá dành cho bộ phim đại diện cho điện ảnh Hàn Quốc - Parasite của đạo diễn Bong Joon Ho. Đây là chiến thắng được xem là lịch sử với nền công nghiệp điện ảnh nổi tiếng châu Á này.

Khoảnh khắc bộ phim Parasite được đọc tên sẽ là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Bong Joon Ho và cũng là một cột mốc quan trọng với phim nghệ thuật Hàn Quốc khi lần đầu tiên, một đại diện của nước này giành giải thưởng cao quý Cành cọ vàng.

Ngay lập tức các trang mạng lớn của Hàn Quốc đã đồng loạt đưa tin về chiến thắng lớn của Bong Joon Ho tại Cannes 2019.

Hai từ khóa Bong Joon Ho và tên của diễn viên chính Song Kang Ho lọt top tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc. Người ta gọi hai người với những mỹ từ như "người hùng", "niềm tự hào của công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc", "người dẫn đầu của văn hóa Hàn Quốc" hay "lịch sử luôn nhớ về Bong Joon Ho".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In chia sẻ trên trang tin Sedaily: "Tác phẩm của cậu ấy bắt nguồn từ cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điều ấy thật tuyệt vời, cho thấy những câu chuyện thường nhật dường như không bình thường. Tôi rất muốn xem Parasite".

Đã 19 năm kể từ khi Hàn Quốc có đại diện tham gia LHP Cannes và chiến thắng của Bong Joon Ho sẽ đi vào lịch sử khi điện ảnh nước này. Đây cũng là lần thứ 2 trong 2 năm liên tiếp, ông đưa tác phẩm của mình tham gia LHP Cannes.

Với những bộ phim có thông điệp nhân văn, mang tính thời sự, Bong Joon Ho với thành công của Parasite hứa hẹn sẽ mang tên tuổi của vị đạo diễn này nói riêng và điện ảnh Hàn Quốc vươn xa hơn trong thời gian tới.

Kinh nghiệm phát triển điện ảnh Hàn Quốc Kinh nghiệm phát triển điện ảnh Hàn Quốc Điện ảnh Hàn Quốc trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 Điện ảnh Hàn Quốc trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 Những tiếng vỗ tay ý nghĩa tại Cannes 2019 Những tiếng vỗ tay ý nghĩa tại Cannes 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước