Theo dõi hành trình của ông già Noel bằng...radar

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/12/2015 14:54 GMT+7

VTV.vn - Một lực lượng chuyên biệt của quân đội Mỹ đã đảm nhận công việc theo dõi đường di chuyển của ông già Noel bằng những radar và thiết bị quân sự tối tân hàng đầu thế giới.

Cứ mỗi mùa Giáng sinh đến, ông già Noel là nhân vật được mong chờ nhất đối với các em nhỏ. Nhưng làm thế nào để biết chính xác ông già Noel đang đi đến đâu trong hành trình của mình và bao giờ ông sẽ ghé thăm nhà mình.

Căn cứ quân sự bí mật của Bộ chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ NORAD, bang Colorado, Mỹ, vốn chịu trách nhiệm giám sát an ninh hàng không và vũ trụ cho Mỹ và Canada. Nhưng cứ mỗi mùa Giáng Sinh, NORAD lại có thêm một trọng trách, đó là sử dụng mọi thiết bị vệ tinh, radar, máy thu hình hoặc chiến đấu cơ chuyên biệt, để tập trung theo dõi ông già Noel trên hành trình suốt từ quê nhà Bắc Cực, đi khắp thế giới để phát quà.

Các tình nguyện viên sau đó sẽ túc trực ở tổng đài, trả lời cho hàng trăm nghìn cuộc gọi trên khắp thế giới, mà câu hỏi phổ biến nhất là: “Ông già Noel đang ở đâu? Bao giờ ông mới đến thăm cháu?

Đây chính là Santa tracker - chương trình theo dõi ông già Noel đã bước sang năm thứ 60 của NORAD. Mặc dù chỉ mang tính chất giải trí, nhưng nhiệm vụ đặc biệt của NORAD đã mang lại điều kỳ diệu cho rất nhiều em nhỏ trong ngày lễ ý nghĩa này.

Vậy tại sao lại có chương trình theo dõi kỳ lạ này?, Bí quyết tặng quà của ông già Noel là gì?... Câu trả lời sẽ có trong phần Tiêu điểm chương trình Chuyển động 24h trưa nay (24/12).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước