Thiếu giáo viên tiếng Anh tại Bắc Giang: Do cơ chế cứng nhắc

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/03/2016 17:25 GMT+7

VTV.vn - Tại một số huyện vùng cao Bắc Giang, trong khi giáo viên môn Tiếng Anh thì thiếu còn giáo viên một số môn khác lại thừa. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này?

Ghi nhận tại trường tiểu học và trung học cơ sở xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, Bắc Giang, từ đầu học kỳ chỉ có duy nhất một cô giáo phụ trách môn tiếng Anh. Điều đáng nói, trong khi trường thiếu giáo viên tiếng Anh trong suốt thời gian dài, thì những môn khác như Sinh học, Hóa học, giáo viên lại thừa.

Đại diện Phòng Giáo dục huyện thừa nhận, nếu tính tổng biên chế giáo viên thì đúng là đang dư thừa. Nguyên nhân được xác định là do quy mô trường lớp tại các huyện vùng cao thường nhỏ, rải rác. Ví dụ, trường THCS Tuấn Mậu chỉ có 4 lớp bởi mỗi khối có duy nhất 1 lớp. Theo đúng quy định, chỉ có 8 chỉ tiêu biên chế cho trường để dạy 13 môn. Tuy nhiên, vào những năm trước, trường đã xin thêm giáo viên Hóa học và Sinh học nên giờ không thể xin thêm giáo viên Tiếng Anh.

Thiếu trầm trọng giáo viên tiếng Anh tại Bắc Giang Thiếu trầm trọng giáo viên tiếng Anh tại Bắc Giang

VTV.vn -Là xã vùng cao, nên việc thu hút giáo viên dạy hợp đồng, đặc biệt là tiếng Anh rất khó khăn, vì vậy chất lượng dạy và học ở Tuấn Mậu, Sơn Động, Bắc Giang khó được đảm bảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước