Thoát khỏi "cơn ác mộng" IS, người dân Iraq mừng to

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/11/2016 14:25 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu mới nhất, khoảng 17.000 người dân đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của IS tại khu vực phía Đông và Đông Nam Iraq.

Sau khi được giải phóng khỏi IS, sự phấn khởi và tràn đầy hi vọng vào tương lai đang là cảm xúc chung của người dân tại khu vực phía Đông và Đông Nam Iraq.

Đối với người dân thị trấn Al Falizya cách Mosul 5 km, ngày 1/11/2016 đã trở thành 1 dấu mốc quan trọng trong lịch sử thị trấn khi người dân tại đây đã chính thức thoát khởi sự kiểm soát của IS.

"Chúng tôi thực sự quá vui mừng. Cơn ác mộng đã qua rồi", ông Ahmed Usama - thợ cắt tóc tại Al Falizya cho biết. 

"Dưới thời IS, chúng tôi làm gì cũng cần nhận được sự đồng ý. Ngay từ giây phút đầu tiên IS bị đánh đuổi khỏi đây, chúng tôi cảm thấy mọi việc đã trở lại bình thường rồi", một người dân khác tại Al Falizya vui mừng cho biết. 

Những nụ cười tươi và những gương mặt hạnh phúc có thể nhìn thấy trên các con phố ở Al Falizya. Mặc dù chặng đường khôi phục và xây dựng phía trước còn rất khó khăn, nhưng người dân Al Falizya và các khu vực được giải phóng từ nay sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn khi không còn sống dưới chế độ tàn bạo của IS nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước