Thông điệp bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai qua hoạt hình Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 13:19 GMT+7

VTV.vn - Tác phẩm đoạt giải của em Nguyễn Ngọc Gia Hân, 12 tuổi, trong cuộc thi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và BĐKH đã được chuyển thể thành phim hoạt hình.

Phim hoạt hình được đặt tên theo nhân vật siêu anh hùng - Hải Mộc Nhi - một em gái có sức mạnh đáng kinh ngạc, có thể thức tỉnh và tập hợp mọi người cùng đoàn kết chống lại biến đổi khí hậu để giải cứu Trái đất. Phim hoạt hình được xây dựng dựa trên cốt truyện và tranh vẽ của Nguyễn Ngọc Gia Hân, 12 tuổi, sống tại Hà Nội.

Nguyễn Ngọc Gia Hân chia sẻ: "trong lịch sử Việt Nam có rất nhiều nữ anh hùng như Hai Bà Trưng, Bà Triệu và Nữ tướng Bùi Thị Xuân. Nhưng trong phim ảnh, truyện tranh Việt Nam lại không có nữ siêu anh hùng. Con quyết định tạo nên nữ siêu anh hùng Hải Mộc Nhi".

Hải Mộc Nhi là con rồng cháu tiên, con của cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ, cũng là người con duy nhất không chịu cảnh chia cắt của 50 người con lên rừng, 50 người con xuống biển - Nguyễn Ngọc Gia Hân miêu tả về nhân vật của mình.

Nguyễn Ngọc Gia Hân giành giải ba trong cuộc khi sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu do UNICEF, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Hội đồng Đội Trung ương phối hợp tổ chức.

Biến đổi khí hậu ám ảnh giới trẻ trong giấc ngủ Biến đổi khí hậu ám ảnh giới trẻ trong giấc ngủ

VTV.vn - Theo một kết quả thăm dò vừa được công bố tại Anh, khoảng 20% thanh thiếu niên được hỏi ở quốc gia này gặp ác mộng liên quan đến biến đổi khí hậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước