Thống nhất phương án một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 19:42 GMT+7

Quang cảnh Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sáng 21/5. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị được giữ quy định một chương trình thống nhất, mỗi môn học có một hoặc một số sách giáo khoa như trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi).

Đây là nội dung quan trọng trong phiên làm việc sáng nay (21/05) tại Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - Phan Thanh Bình đã trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Dự án luật này dự kiến sẽ được thông qua tại kỳ họp.

Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố chương trình giáo dục phổ thông thống nhất trong cả nước và đang soạn thảo, ban hành bộ sách giáo khoa theo chương trình này, sẽ hoàn thành sau năm 2022. Để tránh độc quyền trong biên soạn, phát hành sách, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu quan điểm, chủ trương tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục, nhà khoa học, nhà giáo tham gia biên soạn sách để bảo đảm mỗi môn học có một hoặc một số sách giáo khoa. Tuy nhiên, để bảo đảm chất lượng của chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa, Dự thảo Luật quy định rõ vai trò, trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, UBND các địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước