Thủ lĩnh đối lập Venezuela lý giải việc đảo chính thất bại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 03/05/2019 14:53 GMT+7

VTV.vn - Ngày 30/4, thủ lĩnh phe đối lập ở Venezuela là Juan Guaido đã thực hiện kế hoạch đảo chính nhưng chỉ sau vài tiếng đồng hồ kế hoạch này đã tan rã.

Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido bất ngờ xuất hiện trong video, đứng cạnh các binh sĩ ủng hộ mình trước căn cứ không quân ở thủ đô Caracas, tuyên bố cuộc nổi dậy bắt đầu. Tuy nhiên, sau hàng loạt vụ đụng độ với quân đội, đến buổi trưa, cuộc tuần hành đã phải giải tán. Kế hoạch lật đổ Tổng thống Maduro bằng một cuộc binh biến kết hợp biểu tình quy mô lớn của Guaido đã phá sản hoàn toàn.

Kênh truyền hình CNN cho biết, Guaido thừa nhận đã không lôi kéo đủ thành viên lực lượng vũ trang đào ngũ để thực hiện âm mưu đảo chính. Lực lượng đối lập không mạnh như họ nghĩ.

Một quan chức của Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov sẽ gặp nhau vào tuần tới tại Phần Lan để thảo luận về những bất đồng xung quanh cuộc khủng hoảng tại Venezuela.

Mới đây, Chính phủ Venezuela cũng yêu cầu Mỹ phải có biện pháp bảo vệ an ninh cho trụ sở Đại sứ quán nước này tại Washington sau những va chạm xảy ra giữa nhóm người Venezuela chống đối chính quyền và những nhà hoạt động cánh tả ở Mỹ đang tìm cách bảo vệ cơ sở ngoại giao này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước