Thử thách dọn rác - Trào lưu mới bảo vệ môi trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/03/2019 20:01 GMT+7

VTV.vn - Dòng chữ hashtag #‎ChallengeForChange (tạm dịch "Thử thách để thay đổi") đang trở thành một trào lưu mới để thay đổi ý thức người dân khắp thế giới để bảo vệ môi trường.

Đây là thử thách mới dành cho các bạn thiếu niên đang cảm thấy nhàm chán. Hãy chụp ảnh một bãi đất nào đó có nhiều rác, sau đó, chụp lại lần nữa khi bạn đã làm sạch nó rồi đăng tải lên mạng. Thử thách của Byron Roman, một người sử dụng mạng Facebook, được đăng tải từ ngày 5/3.

Đến nay, bức ảnh đã có hơn 65.000 lượt thích, 216.000 lượt chia sẻ. Đi kèm với đó là rất nhiều người tham gia hưởng ứng thử thách vì sự thay đổi của môi trường với hashtag #‎ChallengeForChange.

Với hành động này, thông điệp quan trọng nhất không phải chiến thắng thử thách mà là hành động của người tham gia có thể bảo vệ, trả lại cảnh quan và không gian sống trong lành cho các loài sinh vật.

Chính vì thế, nếu chưa tham gia thử thách, bạn cũng có thể bắt đầu bằng việc vứt rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nylon, sản phẩm nhựa...

Cho học sinh... bơi trong rác để giáo dục bảo vệ môi trường Cho học sinh... bơi trong rác để giáo dục bảo vệ môi trường Đường Táo Quân: Giới trẻ lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường Đường Táo Quân: Giới trẻ lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường Xu hướng tập thể dục bảo vệ môi trường Xu hướng tập thể dục bảo vệ môi trường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước