Thủ tướng Ấn Độ hưởng ứng ngày Yoga quốc tế lần đầu tiên

-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 19:36 GMT+7

VTV.vn - Tại thủ đô New Delhi, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã khiến hàng chục nghìn người ngạc nhiên khi thực hành các động tác Yoga thuần thục không thua kém một Yogi nào.

Ông Modi từng phát biểu, Yoga là tài sản quý báu của Ấn Độ - nơi khai sinh ra bộ môn này - và việc ngày quốc tế Yoga chính thức được công nhận đã mở ra một kỷ nguyên thanh bình mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Modi đã chúc mừng nhân dân trên toàn thế giới nhân Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất và kêu gọi mọi người hãy coi Yoga như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Trong khi đó, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj được cử tới New York để tham dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga ở quảng trường Thời đại. Theo nguồn tin tại Ấn Độ, lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất diễn ra tại 251 thành phố của 191 nước trên toàn thế giới.

Trước đó, phát biểu nhân dịp LHQ tuyên bố Ngày Quốc tế Yoga, Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee nói rằng Yoga là một bộ môn nghệ thuật, khoa học và triết lý sống. Tổng thống Mukherjee cho biết chính phủ Ấn Độ đã khuyến khích nghiên cứu về Yoga và thành lập các trung tâm được trang bị tốt để dạy Yoga. Ông tin tưởng rằng việc LHQ tuyên bố Ngày Quốc tế Yoga sẽ góp phần phổ biến Yoga trên toàn cầu và tạo điều kiện cho mọi người được hưởng lợi ích từ di sản vô giá này của Ấn Độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước