Thủ tướng Thái Lan đến thăm các nạn nhân vụ xả súng

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 09/02/2020 20:40 GMT+7

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thăm nạn nhân vụ xả súng. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, Thủ tướng Thái Lan đã đến tỉnh Nakhon Ratchasima để hỏi thăm tình hình các nạn nhân may mắn sống sót.

Cảnh sát địa phương cho biết, trong số những người bị thương, có 9 người đang được phẫu thuật, 21 người khác đang được điều trị và trong tình trạng hồi phục tốt. 25 bệnh nhân bị thương nhẹ đã được chăm sóc y tế và xuất viện. Chính phủ Thái Lan tuyên bố đã khẩn cấp thành lập trung tâm hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nói: "Tôi đã rất lo lắng về việc có sử dụng vũ lực để trấn áp đối tượng hay không. Rất nhiều người đã có mặt ở đó, và tôi đã sợ rằng con số thương vong có thể còn cao hơn. Theo điều tra, đối tượng gặp vấn đề về tiền nong đã ba hôm nay. Không ai nghĩ anh ta lại trở nên bạo lực như vậy".

Ông Prayut nhấn mạnh, các lực lượng chức năng của Thái Lan cần rút kinh nghiệm từ thảm kịch này để xử lý những tình huống tương tự trong tương lai. Ông Prayut cho biết, Chính phủ Thái Lan đã bị sốc bởi sự kiện này, nhưng sẵn sàng hỗ trợ tinh thần và tài chính cho gia đình các nạn nhân. Các bác sỹ tâm lý sẽ vào cuộc nghiên cứu, từ đó Chính phủ sẽ có những biện pháp phòng chống trong tương lai.


Thủ tướng Thái Lan: Số nạn nhân trong vụ xả súng ở siêu thị là 78 người Thủ tướng Thái Lan: Số nạn nhân trong vụ xả súng ở siêu thị là 78 người

VTV.vn - Thủ tướng Thái Lan cho biết, đã có 26 người thiệt mạng và 52 người bị thương trong vụ xả súng khống chế con tin trong suốt 17 giờ tại Trung tâm thương mại Terminal 21.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước