Thư viện "Xin chào thế giới" – sân chơi bổ ích của các em nhỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/05/2018 19:44 GMT+7

VTV.vn - Thư viện "Xin chào thế giới" đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích dành cho các bạn nhỏ sau những giờ học tập căng thẳng.

"Xin chào Thế Giới, thư viện chúng em

Thư viện cộng đồng, Hallo World đó

Không gian văn hoá, em đọc em chơi"

Đó là những câu thơ giới thiệu về Thư viện "Hallo World" – một thư viện cộng đồng tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Thành lập được gần 1 năm nay, thư viện này đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích dành cho các bạn nhỏ sau những giờ học tập căng thẳng.

Sự cố sạt lở đê sông Bùi vào tháng 10/2017 khiến huyện Chương Mỹ, Hà Nội ngập úng nhiều ngày. Bị cô lập, cắt điện, các em nhỏ không thể đến trường và không thể vui chơi ngoài trời. Nhận được sự hưởng ứng của các em nhỏ, anh Nguyễn Quốc Tuấn đã kết hợp với anh Phùng Văn Trường và một số thanh niên trong làng thành lập một thư viện sách cộng đồng với tên gọi Hallo World (Xin chào thế giới).

Hàng nghìn đầu sách tập hợp được từ nhiều nguồn khác nhau, anh Phùng Văn Trường có nhiệm vụ cho mượn sách báo miễn phí hàng ngày.

Thư viện Halo World trở thành điểm hẹn của nhiều bạn nhỏ sau mỗi giờ học đến để say sưa bên những trang sách. Mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần, trong không gian chưa đầy 10m2, các bạn nhỏ được nghe các anh chị tình nguyện viên đọc sách, được tự đọc sách cho nhau nghe và được các hoạt động ngoại khoá.

Với khẩu hiệu "Tự tin cùng thế giới", Hallo World mong muốn các bạn nhỏ sẽ vượt qua lũy tre làng đến với những tri thức nhân loại bằng chính những cuốn sách hay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước