TV& VIDEO

Nông dân mở thư viện "mini" miễn phí ở vùng quê Thừa Thiên Huế

Ái Hạnh, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 20:22 ngày 16/04/2018

VTV.vn - Đọc sách là một cách giúp con người tiếp cận tri thức, tích lũy, trao dồi thêm kiến thức, thế nhưng ở miền quê, chuyện đọc sách của người dân không hề dễ dàng.

Căn nhà nhỏ của ông Trương Văn Hào ở xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) là một điểm đến của nhiều em học sinh muốn tìm hiểu chọn cho mình những cuốn sách hay để đọc. Ngôi nhà đã trở thành thư viện quen thuộc của các em từ nhiều năm qua. Điều đáng nói, ông Hào không phải là người dư giả. Công việc nghề nông cực nhọc gắn bó với gia đình ông Hào quanh năm, thế nhưng ông vẫn nỗ lực làm cho thư viện "thu nhỏ" của mình ngày càng có nhiều đầu sách phong phú để phục vụ bà con, xóm giềng.

Hiện "thư viện" của ông Hào có hơn 1000 đầu sách với nhiều lĩnh vực khác nhau. Mô hình thư viện sách miễn phí và những việc làm thiết thực của ông Hào là cầu nối giúp học sinh và người dân miền quê có được điều kiện sinh hoạt, trao dồi kiến thức, góp phần làm lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Hà Tĩnh

VTV.vn- Chiều 6/7, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh.