Thúc đẩy vai trò của báo chí với phát triển du lịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/05/2019 15:29 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo quốc tế "Vai trò của báo chí với phát triển du lịch" đã được tổ chức sáng 22/5 tại Quảng Ninh.

Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về du lịch giữa hai nước Việt Nam và Lào, sáng 22/5, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế "Vai trò của báo chí với phát triển du lịch".

Với mong muốn tận dụng lợi thế sẵn có của hai nước Việt Nam và Lào trong việc phát triển du lịch, hội thảo được tổ chức nhằm tìm ra những giải pháp, khó khăn và thuận lợi, cũng như kinh nghiệm của hai nước trong công tác truyền thông gắn với du lịch. Từ đó làm nổi bật vai trò trong việc tuyên truyền bảo vệ di sản và phát triển du lịch bền vững, tăng cường giao lưu văn hoá.

Đồng thời, hội thảo cũng tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị báo chí của hai nước Việt Nam và Lào trong việc tuyên truyền thúc đẩy du lịch của hai nước. Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh của du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tỉnh Quảng Ninh là địa điểm được lựa chọn tổ chức hội thảo lần này khi nhiều năm qua đây là địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch với những danh lam thắng cảnh đẹp, trong đó có di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, thu hút đông đảo khách du lịch trên toàn thế giới.

Báo chí thế giới nói gì về du lịch Việt Nam 2019? Báo chí thế giới nói gì về du lịch Việt Nam 2019?

VTV.vn - Các địa danh du lịch Việt Nam lần lượt lọt vào bảng xếp hạng những điểm du lịch tốt nhất thế giới của nhiều tờ báo quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước