Thuê người chặt tay chân lấy bảo hiểm: Cái giá quá đắt cho hành vi bất chấp tính mạng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/08/2016 19:26 GMT+7

VTV.vn - Theo các luật sư, hành vi thuê người chặt tay chân của một phụ nữ ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội để trục lợi tiền bảo hiểm có thể dẫn đến tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một phụ nữ 30 tuổi ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã thuê người chặt tay chân của mình rồi tạo hiện trường tai nạn đường sắt giả nhằm trục lợi tiền bảo hiểm nhân thọ. Tuyến đường sắt Bắc Hồng, Văn Điển, đoạn chạy qua phố Kiều Mai là nơi Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo về vụ việc một phụ nữ bị tàu hỏa cán vào khoảng 0h ngày 5/5/2016.

"Sau khi nhận được tin báo chúng tôi ra hiện trường ngay, khi ra thì thấy một người phụ nữ mất 1/3 bàn chân trái và 1/3 bàn tay trái" - Trung úy Nguyễn Quang Vũ, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết. Ngay sau đó, người phụ nữ ở hiện trường đã được đưa đi cấp cứu để bảo toàn tính mạng. Tuy nhiên, lực lượng công an đã phát hiện nhiều điểm bất thường xung quanh vụ việc.

Kết quả điều tra sau đó đã phát hiện đây là một vụ tạo hiện trường giả. Người phụ nữ cũng khai nhận đã thuê người chặt tay chân của mình với giá 50 triệu đồng để được thanh toán bảo hiểm nhân thọ.

Theo các điều tra viên, người phụ nữ này đã mua gói bảo hiểm nhân thọ "An Phát trọn đời" của Bảo Việt và nếu vụ việc trót lọt, mức tiền bồi thường sẽ lên tới 3,5 tỷ đồng.

Theo các luật sư, đây là hành vi có thể dẫn đến tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trên thực tế, theo cơ quan công an, do mục đích trục lợi bảo hiểm chưa hoàn thành, phía bảo hiểm chưa bồi thường nên người phụ nữ trong vụ việc không bị khởi tố. Tuy nhiên, những thương tật trọn đời hẳn đã là cái giá quá đắt cho hành vi liều lĩnh, bất chấp tính mạng để tìm cách trục lợi của người phụ nữ này.

Tại xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ - nơi người phụ nữ này cư trú, nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi biết chuyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước