Thuê người chặt chân tay để đòi tiền bảo hiểm: Vụ việc chưa từng có tiền lệ

Tuấn Hải - Nguyễn Hiếu - Bằng Việt (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 13:59 GMT+7

Ảnh: Toa tàu chở hàng bị cho là đã gây ra tai nạn cho chị Lý Thị N (Anninhthudo)

VTV.vn - Cơ quan công an nhận định, vụ việc người phụ nữ thuê người tự chặt chân tay là điều chưa từng có tiền lệ.

Liên quan đến vụ một người phụ nữ thuê người chặt chân tay xảy ra ở Hà Nội, trong quá trình làm việc, các điều tra viên phát hiện có nhiều điểm nghi vấn như: nạn nhân liên tục đề nghị cơ quan công an xác nhận tỷ lệ thương tật để thanh toán bảo hiểm; tại các bộ phận cơ thể bị đứt rời có vết cắt rất gọn chứ không bị dập nát như thông thường; đồng thời không phát hiện vết máu bám lại trên bánh xe, gầm máy và đầu máy của đoàn tàu chạy qua thời điểm đó. Theo đó, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức điều tra và phát hiện đây là vụ việc tạo hiện trường giả. Người phụ nữ bị tai nạn cũng đã thừa nhận hành vi này với mục được thanh toán bảo hiểm nhân thọ.

Trước đó, vào khoảng 0h ngày 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo về vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra tại phố Kiều Mai, thuộc tuyến đường sắt Bắc Hồng, Văn Điển. Theo trình báo, nạn nhân là một phụ nữ 30 tuổi, quê ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội, bị tàu hỏa cán khiến 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái bị đứt rời. Lực lượng công an đã đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, nếu vụ việc trót lọt, người phụ nữ này sẽ được đền bù khoảng 3,5 tỷ đồng tiền bảo hiểm nhân thọ. Cơ quan công an nhận định đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ.

VTV sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc hi hữu này.

Điều tra vụ thuê người chặt chân tay để trục lợi bảo hiểm Điều tra vụ thuê người chặt chân tay để trục lợi bảo hiểm

VTV.vn - Công an quận Bắc Từ Liêm xác nhận đang điều tra vụ một phụ nữ có dấu hiệu tự thuê người chặt tay, chân của mình nhằm trục lợi bảo hiểm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước