Thùng tiền từ thiện không còn vì sự gièm pha

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 19/05/2018 15:30 GMT+7

VTV.vn - Thùng tiền từ thiện từng được đặt trước một phòng khám tư ở TP.HCM để giúp đỡ người nghèo nay đã được cất đi sau những bình luận và phán xét của nhiều "anh hùng bàn phím".

Đã hơn 2 tháng nay, từ 8h tới 20h hàng ngày, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đã tìm tới nơi đặt thùng từ thiện. Họ cầm 3 tờ tiền, rồi lặng lẽ xuống phố tiếp tục một ngày mưu sinh.

"Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lấy 3 tờ", thùng tiền với những tờ 5.000 cứ vơi đi rồi lại đầy lên. Người đến lấy không cần phải xin cũng chẳng cần phải cảm ơn.

Thế nhưng, khi dư luận xuất hiện thông tin, chủ thùng tiền làm từ thiện chỉ là chiêu trò của một phòng khám tư có nhiều sai phạm, nơi này đã cất thùng tiền đi. Đó cũng là lúc những người lao động nghèo trở nên hụt hẫng.

Mặc dù Sở Y tế TP.HCM đã khẳng định phòng khám cũ trước cũng ở vị trí này mới là đơn vị có nhiều sai phạm và đã đóng cửa. Còn hiện giờ hoàn toàn là một phòng khám mới, hoạt động hợp pháp.

Nhưng sau những bình luận và phán xét của nhiều cư dân mạng thì niềm tin vào sự tử tế của thùng tiền từ thiện cũng khó có thể lấy lại được.

Thùng tiền từ thiện ở TP.HCM: Chiêu trò PR hay sự hoài nghi do cộng đồng áp đặt? Thùng tiền từ thiện ở TP.HCM: Chiêu trò PR hay sự hoài nghi do cộng đồng áp đặt? Việc tử tế: Nén nỗi đau thành những suất cơm từ thiện Việc tử tế: Nén nỗi đau thành những suất cơm từ thiện Lợi dụng từ thiện để vận chuyển hàng lậu Lợi dụng từ thiện để vận chuyển hàng lậu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước