"Thượng vàng hạ cám" ở chợ hàng bãi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/06/2019 12:18 GMT+7

VTV.vn - Từ máy tính, bo mạch, máy nông cụ, dụng cụ, thiết bị thậm chí là những thứ chẳng biết là gì... đều có ở chợ hàng bãi.

Tại TP.HCM, nhiều người dân truyền tai nhau địa chỉ những điểm tập trung buôn bán loại hàng hóa được người dân quen gọi là hàng bãi, hàng Nhật bãi. Loại còn dùng được thì bán từng món, còn không biết thiết bị sống chết thế nào lại được bán theo cân. Việc mua hàng bãi rất rủi ro nhưng có một thực tế, với nhiều người, hàng bãi nhiều loại rất tốt, bền và rẻ nên những khu chợ hàng bãi chưa bao giờ vắng khách.

Người bán hàng ở chợ hàng bãi cho biết, trung bình mỗi ngày thu được từ 4-5 triệu đồng. Theo những người bán hàng, họ nhập hàng theo thời điểm bất định nên nếu đi mua khi hàng vừa về sẽ có nhiều đồ tốt để chọn và cũng dễ chọn hơn. Còn nếu không hiểu biết, không lựa chọn thật kỹ thì rất dễ bị mua ve chai với giá món hàng thành phẩm. Nguyên tắc đối với các loại hàng này mà cả người bán và người mua đều hiểu đó là hên xui.

Sẽ buộc tái xuất container rác phế liệu không đủ tiêu chuẩn Sẽ buộc tái xuất container rác phế liệu không đủ tiêu chuẩn

VTV.vn - Hơn 3.000 container rác phế liệu tồn động tại các cảng biển Việt Nam sẽ được phân loại, có thể buộc phải vận chuyển ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước