Tiềm năng cho các bộ phim hoạt hình thuần Việt

Trí Thức - Duy Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/11/2017 17:06 GMT+7

VTV.vn - Hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội gần đây cho thấy nhu cầu không nhỏ của khán giả với các bộ phim hoạt hình thuần Việt.

Mickey, Igor, Rango, Chiến tranh giữa các vì sao… những tác phẩm hoạt hình nổi tiếng này hẳn là quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, chúng đều có một điểm chung mà ít người biết, đó là tất cả đều được thực hiện với sự góp sức của đội ngũ sản xuất phim hoạt hình đến từ Việt Nam. Thực tế, những cái tên Việt Nam thường đã rất quen thuộc trong bảng giới thiệu ekip đoàn làm phim của các bộ phim hoạt hình trên.

Có khả năng, có đủ phương tiện để thực hiện, thế nhưng các hoạ sỹ, các nhà làm phim hoạt hình Việt Nam lại chưa có nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân ở thị trường phim trong nước. Vì thế, làm một bộ phim hoạt hình thuần Việt, thu hút người xem vẫn luôn là trăn trở của các nhà làm phim.

Tuy nhiên, để làm được điều này, vẫn còn rất nhiều khó khăn. Do đó, thay đổi cách tiếp cận là cách được các nhà làm phim lựa chọn để mang các bộ phim hoạt hình thuần Việt đến gần hơn với khán giả trong nước. Bên cạnh đó, luôn thay đổi và lắng nghe nhu cầu khán giả cũng là điều các nhà làm phim hướng tới.

Loving Vincent - Phim hoạt hình làm từ những bức họa của Van Gogh Loving Vincent - Phim hoạt hình làm từ những bức họa của Van Gogh Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim lần đầu xuất hiện tại Việt Nam Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim lần đầu xuất hiện tại Việt Nam Hoạt hình 3D - xu hướng làm phim rất được yêu thích Hoạt hình 3D - xu hướng làm phim rất được yêu thích

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước