Food - Phim hoạt hình về môi trường, thực phẩm bẩn của các bạn trẻ

Trần Hướng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 15/06/2017 16:20 GMT+7

VTV.vn - Với mục đích là làm bài tập nhưng các bạn cũng coi đây chính là lời nhắc nhở mình về cuộc chiến chống lại thực phẩm bẩn và bảo vệ môi trường sống.

Thực trạng môi trường và an toàn thực phẩm hiện nay dường như đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm mọi người. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, một nhóm bạn sinh viên tại Hà Nội đã tự mình làm ra một bộ phim hoạt hình mang tên Food về vấn đề này. Ngay sau đó, bộ phim này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Bộ phim hoạt hình Food kể về hành trình kiếm mồi đầy cơ cực của chim mẹ. Trải qua nhiều gian nan để kiếm miếng ăn, cuối cùng chim mẹ cũng kiếm được một miếng bánh nhỏ về cho chim non ở nhà. Tuy nhiên, sau khi được mẹ mớm cho miếng bánh, chú chim non cũng không sống được bởi lẽ miếng bánh đó được làm nên từ những nguyên liệu không an toàn, chứa nhiều chất hóa học.

Lên kịch bản, xây dựng nhân vật, làm đồ họa, âm thanh và hiệu ứng, nhóm bạn trẻ đã mất gần 2 tháng để hoàn thành bộ phim của mình.

Mặc dù đề tài không quá mới, đồ họa vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng điều thu hút ở đây chính là cách các bạn sinh viên tìm tòi, đầu tư cho sản phẩm của mình và thông điệp mà các bạn muốn truyền tải tới người xem.

Bắt đầu từ một bài tập của một nhóm sinh viên nhưng bằng ý thức và tình yêu môi trường, nhóm bạn trẻ đã xây dựng nên một bộ phim hoạt hình vượt khỏi khuôn khổ của một bài tập thông thường.

Điểm lại các vụ bê bối thực phẩm bẩn chấn động thế giới Điểm lại các vụ bê bối thực phẩm bẩn chấn động thế giới Những vụ thực phẩm bẩn khiến khán giả rùng mình trong năm 2016 Những vụ thực phẩm bẩn khiến khán giả rùng mình trong năm 2016 'Sống hài hòa với thiên nhiên' - Thông điệp của ngày Môi trường Thế giới "Sống hài hòa với thiên nhiên" - Thông điệp của ngày Môi trường Thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước