Tiền Giang: Thương lái mua lá mãng cầu giá cao bỏ trốn

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 14:44 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi chính quyền vào cuộc, các thương lái lùng mua lá mãng cầu xiêm ở huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang với giá rất cao đã biến mất.

Trong những ngày gần đây, nhiều thương lái tìm về vùng chuyên canh mãng cầu xiêm ở huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang lùng mua lá mãng cầu xiêm với giá rất cao. Song, bỗng dưng, trong ngày hôm qua (19/3), các thương lái này đã biến mất ngay sau khi chính quyền địa phương vào cuộc.

Được biết, cây mãng cầu là cây chuyên canh nên mãng cầu xiêm được trồng chủ yếu ở xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú, Tiền Giang, nên số lượng lá ở đây cũng rất nhiều. Do đó, khi thương lái đặt vấn đề mua lá, bà con nông dân tại đây đã không ngại ngần vặt lá để đem bán mà không suy nghĩ thiệt hơn.

Ông Nguyễn Văn Thanh Bình - Chủ tịch xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết, sau khi phát hiện từ xã Tân Phú, Tân Thới có 2 người tên Tạo và Tuấn hỏi mua lá mãng cầu, ngay ngày 16/3, ông đã chỉ đạo lực lượng công an lên nắm tình hình. Tuy nhiên, 2 người này đã không còn thu mua lá và đã rời khỏi địa phương.

Cũng theo Chủ tịch xã Tân Thạnh, rất may vụ việc được phát hiện sớm nên số lượng lá mãng cầu bị thu mua trên địa bàn không nhiều. Nếu không phát hiện sớm, thiệt hại sẽ rất lớn, bởi mãng cầu xiêm là nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước