Tiền lì xì hình khỉ “đắt khách” dịp Tết Bính Thân 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/02/2016 16:04 GMT+7

VTV.vn - Tết Bính Thân năm nay, rất nhiều người đã chọn mừng tuổi cho người thân bằng những đồng tiền tiền lì xì hình khỉ độc đáo.

Mừng tuổi đầu xuân để chúc phúc, công việc thuận lợi, gia đình thuận hòa, con cái chăm ngoan học giỏi là nét văn hóa trong những ngày Tết của người Á Đông. Bên cạnh những đồng tiền lì xì mới, năm nay không ít người đã chọn mừng tuổi cho người thân của mình những đồng tiền lì xì độc đáo.

Âm nhạc, điện ảnh, di sản văn hóa... tất cả đều có thể hiện diện trên những đồng tiền. Nhiều người, để chọn được món quà mừng tuổi ưng ý cho năm Bính Thân đã tìm đến những nhà sưu tập tiền. Những đồng tiền xu của Australia có in hình con khỉ cũng là loại tiền được ưa chuộng trong năm nay.

Nhiều người nghĩ, tiền mừng tuổi không không quan trọng ít hay nhiều, mà ý nghĩa đồng tiền đó mang lại. Tiền mừng tuổi có thể là những mẫu được in cách đây hơn nửa thế kỷ, bộ tiền của nhiều quốc gia để ghép thành bộ tứ linh Long - Lân - Quy - Phụng, hay đôi khi là con chữ ý nghĩa..., tựu chung lại đều là để cầu chúc những điều may mắn, hạnh phúc, sum vầy cho một năm mới đang đến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước