Tìm thấy thi thể đầu tiên trong vụ mắc kẹt ở hang Nước, Thanh Hóa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/06/2016 14:17 GMT+7

VTV.vn - Vào 1h sáng 8/6, thi thể của một trong 3 nạn nhân đào vàng mắc kẹt trong hang Nước tại khu rừng nguyên sinh Pù Luông, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã được tìm thấy.

Phóng viên Lưu Tuấn đưa tin từ hiện trường cho biết vào khoảng 23h tối 07/6, một gia đình của nạn nhân tại Hòa Bình đã huy động hơn 30 người xuống hang để tìm kiếm.

Theo gia đình nạn nhân, những người này đều có kinh nghiệm tham gia đào vàng từ nhiều năm. Trước khi vào hang, họ đã sử dụng quạt để thông gió vào hang sau khoảng 10-15 phút bắt đầu cho người xuống hang. Sau 2 tiếng tìm kiếm, thi thể nạn nhân mắc kẹt là anh Bùi Văn Mẫn, tại Kim Bôi, Hòa Bình đã được phát hiện và đưa ra ngoài. Sau đó, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về quê.

Theo ghi nhận của phóng viên vào thời điểm gia đình tổ chức đưa người xuống hang tìm kiếm nạn nhân, không thấy lực lượng cứu hộ nào có mặt tại hiện trường vì vào 15h chiều ngày 07/6, gần như toàn bộ lực lượng cứu hộ đã rút ra ngoài.

Việc gia đình nạn nhân tự ý tổ chức tìm kiếm nạn nhân là hành động tự phát và rất nguy hiểm. Theo quan sát, thiết bị cứu hộ đều rất đơn giản, thô sơ như: đèn pin, vải ướt. Với số lượng người vào hang tới 15 người cùng lúc trong khi hang rất hẹp có thể khiến lượng oxy giảm đi rất nhanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước